Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

6 bài tập Yoga cho khuôn mặt và làn da tươi sáng, thon gọn và trẻ trung! (chỉ 10 phút mỗi ngày)


Mặc dù nghe có vẻ kì quặc, bài tập Yoga cho khuôn mặt là một xu hướng mới đang ngày càng trở nên phổ biến. Những bài tập đặc biệt này được sự hưởng ứng của cộng đồng Yoga thế giới và được mọi người đánh giá là có khả năng làm căng và săn chắc những làn da lão hóa, trẻ hóa bất ngờ. Nhờ vậy mà Yoga cho khuôn mặt đang dần trở thành một liệu pháp thư giãn và làm đẹp tuyệt vời thay thế cho các lộ trình thẩm mỹ, spa đắt tiền.


Tại sao bạn nên thử Yoga cho khuôn mặt?


Việc luyện tập cơ thể qua các tư thế yoga hoàn toàn hợp lý, liệu Yoga cho khuôn mặt có thực sự hiệu quả nếu được áp dụng để sở hữu một làn da mặt săn chắc, mịn màng và không có nếp nhăn hay không?


Trên thực tế, các bài tập Yoga và Massage cho khuôn mặt đã xuất hiện và được thực hành trên thế giới từ hơn 5000 năm trước!


Yoga cho khuôn mặt có rất nhiều lợi ích thể chất, Yoga cho khuôn mặt thường được khuyến khích trong các lộ trình trị liệu cho những người bị liệt cơ mặt. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái cho thấy các bài tập Yoga cho khuôn mặt thậm chí có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.


Những người cao tuổi tại một nhà dưỡng lão ở Mỹ đã được mời tham dự chương trình 30 phút Yoga cho khuôn mặt, với hai lần một tuần trong suốt 12 tuần. Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những bài tập này đã cải thiện sức khỏe tinh thần của họ và đây có thể là một sự thay thế hữu ích cho việc tập thể dục ở những người có chức năng vận động kém.


Liệu bài tập Yoga cho khuôn mặt có giúp làm giảm vết chân chim và nếp nhăn?


Một trong những lý do chính dẫn tới lão hóa da mặt là do cơ mặt ít vận động, suy yếu và mất dần cơ mặt. Nên nếu bạn có thói quen tập thể dục cho các cơ trên khuôn mặt, chắc chắn toàn bộ khuôn mặt trông săn chắc và trẻ trung hơn. Bằng cách phối hợp tập luyện yoga cho khuôn mặt, miệng, lưỡi và cổ có thể mang lại những lợi ích như:

  • Săn chắc cơ mặt, giảm nếp nhăn và khiến da bạn tươi sáng hơn, trẻ trung hơn.

  • Đưa máu huyết về kích hoạt thần kinh trên khuôn mặt, nuôi dưỡng thần thái.

  • Có thể giúp giải tỏa cơn đau mỏi vai gáy cổ.

  • Giải tỏa áp lực ở mặt và đầu, hỗ trợ giải quyết cơn đau đầu và tiếng ngáy!

Không để bạn đang chờ đợi lâu hơn nữa. Dưới đây là 6 bài tập Yoga cho khuôn mặt đơn giản mà hiệu quả tuyệt vời từ cô Tố Hải Sridevi – Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam. Mời các bạn cùng tận hưởng sự thư giãn và lợi ích của bài tập trong 10 phút tới!