Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Đau Lưng Bị Bệnh Gì? - Bài Tập Yoga Trị Liệu Cho Người Đau Lưng cùng Trái Tim Vàng

Updated: Jan 26


Nếu bạn là dân văn phòng, lái xe, người bị thoái hóa đốt sống, phụ nữ sau sinh, thường xuyên phải ngồi lâu hay sai tư thế sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh lý đau lưng, đau mỏi đốt sống, thoát vị đĩa đệm...


Khoa học đã chứng minh bài tập Yoga có tác dụng rất hiệu quả đối với những người đau lưng. Tuy nhiên, không phải động tác Yoga nào cũng đem lại hiệu quả chữa đau lưng. Nếu không biết luyện tập Yoga trị liệu cho người đau lưng đúng cách sẽ có thể đem lại tác dụng ngược.


Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các vấn đề về đau lưng có thể ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Kèm theo đó là những video hướng dẫn bài tập yoga trị liệu đơn giản có thể tập tại nhà giúp giảm đau lưng hiệu quả.


Cột Sống Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Bạn Như Thế Nào?


Tập Yoga trị liệu dù chỉ vài chục phút mỗi ngày sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn năng lượng, tâm trạng của bản thân và hiểu ra nhiều điều thú vị về cơ thể mình.


Điều này còn có thể giúp bạn nhận ra sự căng thẳng và mất cân bằng bên trong mình - một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng.


Tuy nhiên, nếu không ý thức giữ gìn sức khỏe cột sống của mình ngay từ nhỏ, sẽ tạo ra rất nhiều tác hại và bệnh tật về sau này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng bởi tình trạng cột sống, đau lưng nhé!Bài Thơ Cột Sống và Bệnh Tật


Con người cuộc sống của ta

Có cột xương sống thật là yêu thương

Bao gồm 33 đốt xương

Bẩy đốt sống cổ ở thường phần trên.

Bẩy đốt nó được đặt tên:


C1 nằm ở phía trên sát đầu

Nó thuộc vùng, bộ phận sau:

Tuyến yên, xương mặt, não đầu, tai trong.