Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Đau Mỏi Vai Gáy Cổ? Giải Quyết Gốc Rễ Với Yoga Trị Liệu | Yoga Therapy Trái Tim Vàng

Nếu vai gáy cổ của bạn thường xuyên căng cứng, ê nhức, cảm thấy trì cứng như đá, thì bạn không đơn độc đâu. Trong cuộc sống gấp rút 24/7 đầy căng thẳng, vội vã, nhiều người trong chúng ta cảm thấy như có sức nặng của cả thế giới đè nặng lên vai mình.

Chúng ta dành hàng giờ trước máy tính và điện thoại, và các kiểu tư thế lặp đi lặp lại có thể tạo ra những gánh nặng không cần thiết, làm cổ và vai đau mỏi thường xuyên (đơn vị: 1 lbs ~ 0,45 kg)


Công nghệ hiện đại mang tới vô số lợi ích — từ những nguồn thông tin và nguồn cảm hứng mỗi ngày đến những cuộc gọi videocall kết nối với những người thân yêu của mình.


Nhưng thực tế là, nhiều người trong chúng ta dễ dàng dành hàng giờ ngồi trước máy tính hoặc khom lưng vào điện thoại di động, máy tính bảng. Các kiểu tư thế lặp đi lặp lại trong thời kì hiện đại này là nguyên nhân chính của việc đau mỏi vai cổ gáy.


Xem thêm: Đau Lưng Bị Bệnh Gì? - Bài Tập Yoga Trị Liệu Cho Người Đau Lưng cùng Trái Tim Vàng


ĐAU MỎI VAI CỔ GÁY CÓ THỂ NGHIÊM TRỌNG HƠN BẠN NGHĨ!


Nhiều người không nhận ra rằng đau vai cổ gáy mãn tính có liên quan đến một loạt các rối loạn cơ thể như đau đầu; đau lưng tức ngực, cứng cơ hàm, tê dại vai và cánh tay.

Ngoài ra, thói quen gù lưng dẫn đến đau vai cổ gáy còn có thể chèn ép các cơ quan nội tạng, góp phần gây ra các vấn đề về hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa.


Đặc biệt, cơn đau từ vai cổ gáy có hàng tá nguyên nhân, triệu chứng khác nhau.

Tuy nhiên, y học hiện đại lại tìm cách cung cấp hàng tá các loại thuốc giảm đau, giúp giải quyết các triệu chứng nhất thời, chứ không phải nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề vai cổ gáy.


Vậy làm thế nào để xử lý triệt để đau vai cổ gáy, từ nguyên nhân gốc rễ tới triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày?


LỢI ÍCH TỪ LIỆU PHÁP TRỊ LIỆU YOGA VAI CỔ GÁY


Học cách trị liệu cổ vai gáy, hiểu cơ thể mình và sắp xếp lại các tư thế trong sinh hoạt có lẽ là điều cần thiết để chúng ta giải tỏa áp lực cho cả cơ thể và thư giãn đầu óc, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Tại sao Yoga trị liệu lại có thể vừa mang lại hiệu quả tức thì mà vẫn xử lý được nguyên nhân gốc rễ?


Một phần vì Yoga trị liệu vai cổ gáy giải quyết cơn đau mỏi ở nhiều cấp độ.