Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Làm Thế Nào Để Trở Thành Huấn Luyện Viên Yoga? - Cô Tố Hải chia sẻ 20 năm kinh nghiệm

Updated: Jan 26


Xin chào bạn, tôi là Lê Thị Tố Hải - Phó chủ tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam phụ trách mảng Phục Hồi Trị Liệu Tự Nhiên. Với 20 năm “dày dặn sương gió” cùng ngành huấn luyện viên Yoga, tôi xin chia sẻ quãng đường dạy và học Yoga, cùng những hành trình dám đi, dám trải nghiệm trong nghề hlv Yoga.


HLV Yoga có nên nghĩ về tiền? HLV Yoga cần tập tốt, sức khỏe tốt, dẻo hơn người?


Các bạn biết không, 20 năm trước tôi bị xơ hóa cơ delta, 2 cơ tay bị rút vào, khiến mình vừa mập vừa đô, rất là xấu. Chính vì vậy mình cũng chỉ là cố gắng tập thể dục thẩm mỹ để đẹp hơn, rồi “học ké” và tập hô để trở thành huấn luyện viên, vừa đẹp vừa có nghề nuôi thân thôi.


Hồi đó đi dạy tôi thấy các cô giáo huấn luyện viên Yoga cũng từng đó giờ, mà được trả lương nhiều hơn rồi nhẹ nhàng hơn, nên tôi bắt đầu tìm hiểu nghề huấn luyện viên Yoga. Tôi vào nghề cũng không được … màu hồng lắm, không như mọi người là phải yêu lắm, đam mê lắm mới vào nghề.


Nhưng có khi vậy tôi mới nỗ lực, bền bỉ và rạng rỡ được như ngày hôm nay, vì Yoga không chỉ cho tôi thu nhập, mà còn cả sức khỏe, phát triển bản thân và biết bao cơ hội không ngờ tới trong cuộc đời.


Tôi có tâm sự tất tần tật về nghề HLV Yoga trong video này, bạn tìm hiểu ha:


Nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ về sức khỏe và định hướng nghề nghiệp. Bạn có thể đến kiểm tra cột sống, cơ xương khớp và tìm hiểu nghề tại Yoga Trái Tim Vàng.


Các bạn sẽ được chia sẻ và kiểm tra cùng các chuyên gia 10+ năm kinh nghiệm. Đây là chương trình tri ân cộng đồng, diễn ra miễn phí hàng tuần của Yoga Trái Tim Vàng nên bạn đừng ngại đăng kí. Bạn có thể tham khảo khóa học HLV Yoga của Trái Tim Vàng và đăng kí lịch tư vấn tại đây.


Bạn nhận được gì tại khóa học Huấn luyện viên Yoga?


Ai muốn trở thành huấn luyện viên Yoga cũng đều phải đi qua ngưỡng cửa Hatha Yoga - Yoga của sự cân bằng, nền tảng của mọi loại hình Yoga.


1. Hiểu đúng để tập đúng:


Tôi đã gặp rất nhiều các bạn tập lâu năm hoặc đã trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Có thể làm được rất nhiều tư thế đẹp, chia sẻ về Yoga rất hay. Nhưng khi xem cột sống các bạn đều có vấn đề. Cong, vẹo, lệch, thậm chí là thoát vị, thoái hóa, đau, khô cứng các khớp.


Tập quá mức, nhấn ép vào xương khớp của mình để chứng tỏ mình làm được tư thế đẹp là đi ngược lại hoàn toàn mục đích đầu tiên của Yoga.


Yoga là hành trình của sức khỏe, bình an và hạnh phúc nội tâm chứ không phải một cuộc ganh đua của các tư thế uốn dẻo. Một điều tôi luôn tâm niệm là: "Yoga không chuyên sẽ làm hại sức khỏe bạn".