Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Tại sao Yoga có thể chữa bệnh tự nhiên? Người mới bắt đầu tập Yoga trị liệu cần phải đọc!

Updated: Mar 19


Bạn là người mới, muốn bắt đầu học Yoga nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn có vấn đề sức khỏe, cần chữa bệnh nan y và tìm đến Yoga trị liệu, nhưng không biết tập Yoga trị liệu tại nhà có ổn không? Bài viết này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu trả lời những câu hỏi bên trong bạn đó.


MỤC LỤC:

5 Thể Con Người - Khởi Nguồn Của Yoga Trị Liệu Tự Nhiên

Tại Sao Yoga Có Thể Trị Liệu Tự Nhiên, Chữa Bệnh Không Cần Thuốc?

Cơ Thể - Cỗ Máy Kì Diệu Chờ Được Khám Phá

Bệnh Không Tự Sinh Cũng Không Tự Diệt - Tất Cả Là Do Mình!

Lời Kết


5 THỂ CON NGƯỜI - KHỞI NGUỒN CỦA YOGA TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN


“Từ sức khỏe (health) có nghĩa gốc từ từ toàn vẹn (whole). Chỉ khi có một cảm giác toàn vẹn trong cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn, chỉ khi bạn cảm thấy hoàn thiện bên trong chính mình, bạn mới có thể nói rằng bạn đang khỏe mạnh." - Sadhguru.


Điều này có nghĩa là quay trở về, hợp nhất với tự nhiên. Trong Yoga, chúng ta nhìn con người dưới góc độ 3 thể toàn diện, với 5 lớp vỏ từ cơ thể vật lý tới cơ thể tâm linh phúc lạc.

- Annamaya kosha - cơ thể vật chất, dùng để chỉ da, cơ, xương, của bạn v.v.

- Pranamaya kosha, cơ thể năng lượng, đề cập đến sự lưu thông của hơi thở

- Manomaya kosha, cơ thể tâm trí, đề cập đến hệ thống thần kinh

- Vijanamaya kosha, cơ thể trí tuệ, đề cập đến trí tuệ Vũ Trụ trong bạn.

- Anandamaya kosha, cơ thể cực lạc, đề cập đến bản ngã sâu thẳm nhất, Đích đến tối thượng của linh hồn.

Bệnh tật không chỉ đến từ cơ thể vật chất, mà đa phần đến từ những thể khác. Khoa học đã chứng minh được, nếu một người có 1 nguồn năng lượng tiêu cực nhất định tại một khu vực trong cơ thể quá 6 tháng, bệnh tật vật chất sẽ bắt đầu phát sinh tại chỗ đó.

Nhưng bạn lại hoàn toàn không ý thức được về nguồn năng lượng tiêu cực này.


Vì vậy, nếu cơ thể vật chất, cơ thể năng lượng và cơ thể tâm trí - tinh thần của bạn bắt đầu hoạt động một cách có ý thức, thì bạn sẽ thấy rằng sức khỏe và sự hạnh phúc của bạn được chăm sóc một cách rất tự nhiên.


TẠI SAO YOGA CÓ THỂ TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN, CHỮA BỆNH KHÔNG CẦN THUỐC?


Sadhguru nói: “Yoga không hướng đến giải quyết bệnh tật,“ Yoga hướng đến việc kích hoạt cơ thể năng lượng của bạn theo dòng chảy toàn vẹn của nó. Khi dòng chảy này đạt được trạng thái cân bằng thích hợp, cơ thể vật chất và cơ thể tinh thần không thể có bệnh tật."


Yoga không phải là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ. Đúng hơn, Yoga là một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe thông qua khám phá và nhận thức bản nhân.

Về cơ bản, nếu cơ thể năng lượng của bạn được cân bằng và các luân xa được kích hoạt hoàn toàn, thì bạn sẽ không thể có bệnh tật về thể chất hoặc tâm lý, điều đó chỉ đơn giản là không thể.


Bạn có thể thấy hàng trăm, hàng nghìn người đã khỏi bệnh hoàn toàn, đơn giản - không phải bằng bất kỳ phương pháp điều trị nào - chỉ bằng cách mang lại sự cân bằng nhất định cho hệ thống luân xa.


Đó không phải là một điều kỳ diệu, nó chỉ là sự hiểu biết sâu sắc hơn về hệ thống các thể của con người, từ cơ thể, khoa học tới tâm linh từ ngàn xưa. Thực hiện Yoga trị liệu theo tốc độ của riêng bạn và cam kết luyện tập Yoga đều đặn là liều thuốc bổ mà bạn có thể dành tặng bản thân. Khi bạn thường xuyên sống cùng Yoga và thiền, trái tim và tâm hồn của bạn sẽ phát triển.


CƠ THỂ - CỖ MÁY KÌ DIỆU CHỜ ĐƯỢC KHÁM PHÁ


Nếu có một phép lạ phi thường, thì đó chính là cơ thể của bạn. Ví dụ về khả năng tiêu hóa của bạn, giả sử bạn ăn một quả chuối, và chỉ trong một buổi chiều, vật liệu từ quả chuối đó đã trở thành dinh dưỡng nuôi sống bạn.


Nghe có vẻ hiển nhiên, phải không? Nhưng đố bạn có thể tìm hay tạo được một cỗ máy hay ai có khả năng vậy đó. Biến một thứ vô thức thành một phần của ý thức con người chỉ trong 1 buổi chiều không phải là một điều bình thường, mà là một phép màu ngay trước mắt bạn.

Vì vậy, điều kỳ diệu đã có, bạn chỉ cần học cách lắng nghe cơ thể đúng như những gì nó cần, phải không nhỉ?. Bạn không phải làm thêm bất kỳ điều kì lạ nào. Bạn chỉ cần để cơ thể của bạn ở đúng trạng thái tự nhiên nhất của nó, và phép lạ chữa lành sẽ xảy ra.


Vì vậy, rất đơn giản, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ tư thế Yoga “đỉnh cao” nào như là vặn mình lộn ngược trồng chuối và nín thở 5 phút, … Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản; nếu bạn thở đúng và giữ cho cơ thể ở một mức độ cân bằng nhất định, bạn sẽ thấy không cần cơ thể sẽ không để bạn phải mắc bất kỳ loại bệnh nào.

Bệnh có hai loại - một là bệnh truyền nhiễm; lây nhiễm.


Đây có nghĩa là đó là một cuộc xâm lược từ bên ngoài. Đây là loại bệnh mà chúng ta cần phải đối phó bằng thuốc (như đạn dược) - vì vậy bạn phải đến bác sĩ. Nhưng hơn 70% bệnh tật trên hành tinh này có bản chất nan y mãn tính. Điều đó có nghĩa là bạn đang tự sản sinh ra căn bệnh của mình, điều này được gọi là tự lực cánh sinh tạo bệnh đó.


BỆNH KHÔNG TỰ SINH CŨNG KHÔNG TỰ DIỆT - TẤT CẢ LÀ DO MÌNH!


Vì vậy, hầu hết… hơn bảy mươi phần trăm bệnh tật là do tự mình vô thức tạo ra trong lối sinh sống. Đặc biệt là không giữ đúng Định tuyến cơ thể - khiến sinh khí huyết không thể nào lưu thông.

Hãy quan sát tư thế của bản thân xuyên suốt cả ngày, có bao nhiêu lần bạn giữ cho cơ thể mình thẳng, thư giãn và thoải mái.


90% năng lượng của con người chạy dọc cột sống, và chúng ta đã làm đủ mọi cách để làm tắc nghẽn bản thân mình mà không hề hay biết!


Mọi người đang phát sinh bệnh tật từ chính bên trong và điều này không thể chữa khỏi bằng bất kỳ loại thuốc nào.


Bạn chỉ có thể quản lý nó, bạn không bao giờ có thể chữa khỏi nó nhưng chính nguồn gốc tạo nên cơ thể này là ở trong chúng ta, nó đến từ bên trong. Trái tim, gan, thận của bạn tất cả mọi thứ từ… đều được sinh ra từ ​​bên trong, phải không?


Nếu bạn làm những việc đơn giản nhất định, như tập luyện Yoga và sống đúng cách. Nếu bạn cho phép bản thân thực hành đều đặn những việc đó, việc chữa lành, chữa bệnh cũng xảy ra từ bên trong và mỗi con người đều có khả năng làm được điều này.

Chỉ là họ chưa bao giờ chú ý đến nó. Chỉ có lợi thế là nếu bạn đến gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ đưa vài lời khuyên và vài liều thuốc tiêu diệt triệu chứng bề mặt, còn nguyên nhân gốc rễ thì vẫn luôn còn đó. Bạn muốn một sự an ủi nhất thời, hay một giải pháp toàn diện triệt để? Lựa chọn là ở bạn đó.


LỜI KẾT


Nếu bạn vẫn không biết bắt đầu từ đâu, hoặc vẫn có những câu hỏi cần giải đáp, bạn có thể tìm đến bài viết “5 lời khuyên Yoga dành cho người mới bắt đầu” để hiểu sâu hơn con đường trị liệu tự nhiên của Yoga, từ việc chọn loại hinh Yoga, làm sao để tìm được giáo viên phù hợp và hơn thế nữa ...


Hy vọng bài viết này sẽ là những kiến thức bổ ích và là động lực lớn với những người muốn bắt đầu Yoga như một phương pháp trị liệu tự nhiên. Chúc bạn luôn bình an, khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


Namaste!

0 views
Yoga Stretches

Kiểm Tra Sức Khỏe

Nhận lịch kiểm tra sức khỏe và lời khuyên trị liệu từ những chuyên gia 10+ năm kinh nghiệm. Hoàn toàn miễn phí thứ 3 hàng tuần tại Trái Tim Vàng