Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Lợi ích tâm linh của Chào Mặt Trời Yoga - Surya Namaskar là gì? Cách chào mặt trời hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản, thú vị để bắt đầu ngày mới hoặc một bài tập mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, hãy thử thực hành bài Chào Mặt Trời - Surya Namaskar thường xuyên xem, kết quả sẽ là điều kì diệu đó!


Lợi ích khi thực hành Chào Mặt Trời


Chào mặt trời là một chuỗi 12 động tác đặc biệt trong Yoga (không phải 12 Asana), kết hợp hơi thở và có thể là mantra để tạo thành 1 chuỗi chuyển động, 1 giai điệu tuyệt vời cho sức khỏe Thân - Tâm - Trí.Bài Chào Mặt Trời không chỉ mở hơn 1.000 cơ khớp khắp cơ thể, giúp đem lại lợi ích về thể chất, tinh thần, tâm linh - kích thích mà còn trẻ hóa mọi hệ thống cơ xương khớp, cơ quan nội tạng của cơ thể, thư giãn và xoa dịu tâm trí làm việc quá sức và đổi mới tinh thần.


Chuỗi chào mặt trời sử dụng nguồn năng lượng âm và dương, vì vậy rất thích hợp cho việc điều tiết âm dương và cân bằng năng lượng - cân bằng cuộc sống. Đối với những người có quỹ thời gian eo hẹp, đây là cách tập luyện lành mạnh nhất.


Đối với Yogi muốn nâng cao và vượt qua chính bản thân mình, thực hiện 108 vòng Chào mặt trời tương đương gần 2 tiếng đồng hồ liên tục trong vòng 2 tháng thì có thể chinh phục bất cứ thế tập nào trong Yoga. Khi tập 108 vòng Chào mặt trời người Yogi hướng tâm mình chinh phục 108 đỉnh núi Himalaya và việc luyện tập như thế giúp người Yogi luyện tập ý chí và chiến thắng giới hạn của bản thân mình.


Ý Nghĩa Tâm Linh Cổ Xưa Đằng Sau Bài Chào Mặt Trời


Người ta nói rằng mỗi luân xa - tương ứng với mỗi vùng khác nhau của cơ thể được cai quản bởi một vị Thần ánh sáng riêng biệt (Devas). Luân Xa 3 - điểm trung tâm của cơ thể con người, được cho là kết nối trực tiếp với năng lượng Mặt trời. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Đám Rối Mặt Trời (Solar Plexus).

Bạn nên Chào Mặt Trời vào buổi sáng sớm, bởi khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu vào đám rối thần kinh