Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

Học Huấn Luyện Viên Yoga Bao Nhiêu Tiền? | Yoga Trái Tim Vàng

Updated: Jan 22

Bạn đã bao giờ tìm thấy các khóa học huấn luyện viên Yoga lan tỏa giá trị chỉ từ 3-5 triệu đồng, hay nghe đến các khóa học huấn luyện viên Yoga kết hợp nghỉ dưỡng có mức giá 5000 USD?


Những mức giá không thể ngờ khiến những người đam mê luôn thắc mắc học huấn Luyện Viên Yoga bao nhiêu tiền là hợp lý. Yoga Trái Tim Vàng mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin thiết yếu khi học huấn luyện viên Yoga nhé!

“Trở thành Huấn luyện viên Yoga giúp bạn tích cực, yêu đời và có thu nhập mơ ước”


Cách nhận biết trung tâm đào tạo huấn luyện viên Yoga uy tín và giá trị:

Hiện nay ngành đào tạo huấn luyện viên Yoga đang dần trở nên đại trà khi bất cứ người tập luyện lâu năm nào cũng có thể tự xưng huấn luyện viên Yoga. Để trở thành huấn luyện viên Yoga, bạn cần nhiều hơn là vào được các tư thế uốn dẻo hay vặn xoắn bắt mắt.


1. Thời lượng và Học Phí của khóa học huấn luyện viên Yoga


Học huấn luyện viên Yoga quan trọng ở chất lượng, vì học 1 lần áp dụng cả đời nên tiêu chuẩn giảng dạy và lộ trình khóa đào tạo, sự hỗ trợ chuyên môn sau đào tạo là yếu tố cần quan tâm bậc nhất, chứ không phải nằm ở giá tiền học huấn luyện viên Yoga.


Mỗi khóa học kéo dài trung bình 2-3 tháng, số giờ tương đương khoảng 200-300 giờ (tùy theo chương trình và hỗ trợ chuyên môn). Học phí huấn luyện viên Yoga dao động từ 25 – 35 triệu đồng/khóa tùy vào chất lượng trung tâm giảng dạy - Người ta thường nói tiền nào của nấy và điều này rất đúng với khoản đầu tư của bạn.


Cô Tố Hải - Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam mảng trị liệu tự nhiên chia sẻ:

"Thật sự là may mắn cho các bạn vì 10-20 năm trước tôi phải lặn lội sang Ấn, sang Sing học từ Yoga tới Massage, mà khóa lớn nhỏ nào cũng từ 2000$ trở lên. Thế nên tôi mới bảo giờ các bạn học và làm huấn luyện viên Yoga dễ, dễ hơn xưa nhiều!"


Đa phần học phí các khóa học huấn luyện viên Yoga đều trọn gói chứng chỉ huấn luyện viên Yoga quốc tế, chi phí giáo trình, tài liệu chuyên môn, trang phục và sổ học tập, …


Nếu bạn thấy có sự chênh lệch giá cả giữa chứng chỉ Yoga Alliance Mỹ và không có chứng chỉ, hãy hỏi kĩ lại nội dung khóa học huấn luyện viên Yoga đó và đâu là sự khác biệt nhé!

Với tùy từng mục đích học huấn luyện viên Yoga mà mỗi khóa học cũng có khung giờ đa dạng, kéo dài từ 1-4 tháng, số giờ tương đương khoảng 200-300 giờ.2. Các loại chứng chỉ khi học huấn luyện viên Yoga

Về cơ bản, bạn cần biết tới 3 chứng chỉ để trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp:


1). Chứng chỉ huấn luyện viên Yoga của Liên Đoàn Yoga Việt Nam: Học huấn luyện viên Yoga cũng giống học bằng lái xe. Sẽ cho Bạn kỹ năng để dạy Yoga và để lái xe. Còn chứng chỉ liên đoàn Yoga như đăng kiểm và bảo hiểm cho phép Bạn lưu hành xe.

2). Chứng chỉ huấn luyện viên Yoga của Liên Minh Yoga Thế Giới (Yoga Alliance International - YAI): là chứng chỉ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiện Liên Minh Yoga Thế Giới đang có 100 trường đăng kí đào tạo cùng khoảng 5.000 giáo viên tốt nghiệp trên toàn cầu.

3). Chứng chỉ huấn luyện viên Yoga Alliance của Mỹ (Yoga Alliance US - YA): đây là tổ chức lớn nhất đại diện cho cộng đồng Yoga nói chung và đào tạo Huấn Luyện Viên Yoga. Chứng chỉ của tổ chức này được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu và được công nhận bởi các công ty – doanh nghiệp chuyên nghiệp.


Tính đến tháng 4 năm 2020, đã có hơn 7.000 trường đào tạo Huấn Luyện Viên Yoga đã đăng ký (RYS) và hơn 100.000 giáo viên - Huấn Luyện Viên Yoga trên 100 Quốc Gia đã đăng ký (RYT) thuộc tổ chức Yoga Alliance US.


LƯU Ý: đã rất nhiều bạn, sang tận Ấn học và nhận chứng chỉ Yoga Alliance Ấn, sau đó mang bằng đi xin việc ở Sing, Mỹ hay Châu Âu đều không được.


Sau đó các bạn hỏi có thể đổi bằng Yoga Alliance Mỹ của Yoga Trái Tim Vàng cho các bạn được không? Yoga Trái Tim Vàng cũng xin chịu, bởi các bạn không học thì sao mà có bằng.


Các bạn nên biết rằng tuy Yoga xuất phát từ Ấn Độ, tuy nhiên về mặt chứng chỉ và danh tiếng bằng Yoga Alliance Ấn không được nhận diện ở nhiều nước phương Tây.


Nếu bạn tìm kiếm bằng cấp giá trị toàn cầu thì nên chọn bằng Yoga Alliance Mỹ. Đơn giản vì yêu cầu của nhà tuyển dụng cần uy tín và sự đảm bảo đó.3. Nội dung trong khóa học huấn luyện viên Yoga

Các học phần và giáo trình trong khóa học huấn luyện viên Yoga thể hiện sự chuyên nghiệp và khả năng đào tạo của trung tâm. Đa phần các khóa học huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp và có thể tự tin hành nghề cần có những học phần toàn diện.


Thường các module (học phần) có trong chương trình học huấn luyện viên Yoga tiêu chuẩn quốc tế phải có tính toàn diện, chuyên sâu và kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành.

Tham khảo nội dung khóa học HLV Yoga Hatha 200h tại Yoga Trái Tim Vàng


Trong Yoga, 99% là thực hành, 1% là lý thuyết. Vì vậy các giờ luyện tập thể lực, luyện tập sinh khí và thực hành phương pháp giảng dạy luôn luôn cần được diễn ra ngay trong lớp học huấn luyện viên Yoga.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về tâm sự trong nghề huấn luyện viên Yoga, mời bạn xem video này nghen ^^!


Ngoài ra, các chương trình kiến tập, ngoại khóa, dạy thử luân phiên định kì và giảng dạy cộng đồng cũng rất quan trọng. Những học phần nhỏ này sẽ giúp học viên khóa học huấn luyện viên trở nên vững vàng, tự tin khi đứng lớp ở tương lai.


Tại Trái Tim Vàng, nếu tham gia khóa học huấn luyện viên Yoga bạn có thể được tham gia quan sát và trợ giảng, đa dạng các lớp với nội dung từ trị liệu phục hồi tới Yoga cộng đồng cơ bản, nâng cao, ...


Điều này giúp chuyên môn và trải nghiệm của bạn được mở rộng tối đa trong và sau quá trình học tập, thực hành.

Trợ giảng lớp Yoga Bay - Aerial Yoga có thể là 1 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị


1. Lý do học Huấn Luyện Viên Yoga và thu nhập sau tốt nghiệp

Tham gia vào một khóa học huấn luyện viên Yoga có thể là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Mỗi khóa học huấn luyện viên Yoga cung cấp cho bạn một cơ hội để đầu tư vào bản thân, yêu thương chính mình và cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để sống một cuộc sống tích cực, an nhiên nhất có thể. Nếu bạn đã thực sự hiểu mình cần gì trong trái tim mình, thì hãy tìm một nơi xứng đáng để bạn trao niềm tin.

Mức lương trung bình của một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120 - 150k mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 800k mỗi giờ. Nếu bạn là giáo viên yoga dạy cho người nước ngoài, thu nhập thường từ 40 – 80 USD.

Bảng so sánh thu nhập nghề huấn luyện viên Yoga tại Yoga Trái Tim Vàng


Thử tưởng tượng, khi đó có kinh nghiệm nghề, một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Thu nhập của các HLV Yoga hơn 10 năm kinh nghiệm đều tính bằng trăm triệu 1 tháng, bởi chuyên môn và các mối quan hệ chất lượng có được khi làm nghề về ngành sức khỏe!

2. Điều kiện trở thành huấn luyện viên Yoga


Từ năm 2016, nghề huấn luyện viên Yoga đã chính thức được pháp luật công nhận khi liên đoàn Yoga Việt Nam đăng kí thành công trên bản đồ nghề Việt Nam.


Điều kiện về chuyên môn: Tương tự như nghề giáo viên thông thường, điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là bạn sẽ phải hội tụ những lợi thế nhất định trong giảng dạy. Trong video dưới, cô Tố Hải Sridevi - Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ với các bạn 7 kĩ năng giúp trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, mời bạn tham khảo!

Tất cả những điều trên đều có thể được học tập và rèn luyện tại một trung tâm chuyên đào tạo huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế.


Tôi có phù hợp với nghề Huấn Luyện Viên Yoga?

Trở thành HLV Yoga đem lại nhiều giá trị tuyệt vời cho những người yêu Yoga


Nếu bạn thấy bản thân mình trong video trên, thì rất có thể bạn sẽ là một huấn luyện viên Yoga trị liệu tự nhiên xuất sắc trong tương lai đó. Còn nếu bạn muốn một chút gì đó năng động hơn, nhiệt huyết hơn và hướng tới chinh phục các tư thế đẹp, đỉnh cao trong Yoga thì có lẽ khóa học huấn luyện viên Yoga Hatha 200hrs là con đường bạn nên chọn!


Yoga là một con dao 2 lưỡi - có thể giúp thay đổi cuộc đời bạn, hoặc nếu không biết cách, cũng có thể làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần bạn trọn đời. Vì vậy, hãy lựa chọn thật khôn ngoan và tỉnh thức bạn nhé!


Hi vọng với những thông tin về khóa học huấn luyện viên Yoga trên, Yoga Trái Tim Vàng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên con đường trở thành huấn luyện viên của mình. Chúc bạn một ngày thật bình an và sớm hoàn thành mục tiêu trở thành Huấn Luyện Viên Yoga của mình 💛💛!


Om Shanti Shanti Shanti!

0 views
Yoga Stretches

Kiểm Tra Sức Khỏe

Nhận lịch kiểm tra sức khỏe và lời khuyên trị liệu từ những chuyên gia 10+ năm kinh nghiệm. Hoàn toàn miễn phí thứ 3 hàng tuần tại Trái Tim Vàng