Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

6 Lý Do chọn nghề huấn luyện viên Yoga | Yoga Trái Tim Vàng

Updated: Nov 28, 2020


1. Học huấn luyện viên Yoga gieo duyên tốt, mang năng lượng tích cực tới nghề nghiệp hiện tại của bạn


Trước tiên phải kể đến cô Võ Thị Minh Huệ, thạc sĩ, bác sĩ tâm lý nổi tiếng với nhiều tựa sách dành cho tâm lý trẻ vị thành niên. Cô thường tiếp xúc với các bệnh nhân bị trầm cảm, stress hoặc các em nhỏ gặp vấn đề tăng động, tự kỉ, thiếu tập trung. Hầu hết, họ đều có phần mệt mỏi và không có ý chí quyết tâm.


Tuy nhiên, khi trị liệu tâm lý kết hợp với những kĩ năng cô học được trong khóa huấn luyện viên Yoga, các bệnh nhân đều có khả năng phục hồi và phục hồi khá nhanh. Cô nhận thấy Yoga không chỉ giúp ích nhiều cho công việc của mình mà còn khiến mình thấu hiểu mọi người dễ dàng hơn những kiến thức tâm lý thông thường.

cô Võ Thị Minh Huệ hiện đang mở một trung tâm Yoga, Thiền trị liệu tự nhiên tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Trường hợp thứ 2 là vợ chồng anh Dương, chị Linh, Việt kiều Australia, kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn nhưng đam mê Yoga và muốn đem nghề này sang Australia. Anh Dương cho biết, anh và vợ theo đuổi Yoga đã nhiều năm, ban đầu, anh chị tập để tăng thể lực.


Khi thấy sức khỏe, tinh thần đều tăng lên, anh chị giới thiệu với một số người bạn bị chấn thương do tập các môn thể thao khác và họ đều phục hồi tốt. Vì thế, anh chị quyết định đem nghề huấn luyện viên Yoga sang Australia để phát triển.


Nếu bạn chưa rõ rằng Yoga có thể giúp bạn, hoặc làm ảnh hưởng xấu tới bản thân mình thế nào. Bạn có thể tới Trái Tim Vàng Hồ Chí Minh tìm hiểu và kiểm tra sức khỏe cột sống, và nhận tư vấn, định hướng nghề nghiệp chân tình từ các chuyên gia đào tạo HLV Yoga với hơn 10 năm kinh nghiệm - đăng kí tại đây ha.

2. Nghề Toàn Diện - Nghề Huấn Luyện Viên Yoga

Nói đến Yoga, nhiều người nghĩ đó là một môn thể dục, một hoạt động giải tỏa căng thẳng stress. Hoặc nếu nói đến nghề huấn luyện viên Yoga, người Việt cũng sẽ nghĩ đó là nghề của người nước ngoài, người Ấn Độ - cái nôi của Yoga.


Trên thực tế, môn thể thao này đang dần trở thành một nghề phổ biến, được yêu thích ở Việt Nam. Nó không chỉ mang lại sức khỏe, trí tuệ, tăng cường khả năng tập trung và hiệu quả công việc của người huấn luyện viên Yoga mà còn mang lại một nguồn thu nhập đáng chú ý.

Hiện nay ngày càng có nhiều người theo học Yoga không chỉ với mục đích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mà còn xem đây là một công việc mang lại thu nhập ổn định.


Chị Nhung - kế toán của công ty Electrolux Việt Nam chi nhánh TP HCM, đã làm huấn luyện viên Yoga được hơn ba năm. Chị yêu thích Yoga từ lâu và vì thế đã tìm hiểu để tham gia khóa huấn luyện viên Yoga, nên chọn nghề huấn luyện viên Yoga ở đâu?


“Yoga tốt cho sức khỏe và sự tập trung. Do vậy, tôi quyết định học khóa huấn luyện viên Yoga với mong muốn giúp cho nhiều người có được tinh thần, thể lực tốt” chị Nhung chia sẻ. Những người thân trong gia đình chị như mẹ chồng, em chồng và chồng chị cũng đều chăm chỉ luyện tập Yoga.

Hiện tại, để cân bằng với công việc kế toán, chị dạy Yoga ngoài giờ vào buổi sáng trước khi đi làm và buổi chiều sau khi tan sở.