Yoga at Home
LOGO TTV WHITE.png

Yoga & Thiền Blog

Search

6 Lý Do chọn nghề huấn luyện viên Yoga | Yoga Trái Tim Vàng

Updated: Nov 28, 2020


1. Học huấn luyện viên Yoga gieo duyên tốt, mang năng lượng tích cực tới nghề nghiệp hiện tại của bạn


Trước tiên phải kể đến cô Võ Thị Minh Huệ, thạc sĩ, bác sĩ tâm lý nổi tiếng với nhiều tựa sách dành cho tâm lý trẻ vị thành niên. Cô thường tiếp xúc với các bệnh nhân bị trầm cảm, stress hoặc các em nhỏ gặp vấn đề tăng động, tự kỉ, thiếu tập trung. Hầu hết, họ đều có phần mệt mỏi và không có ý chí quyết tâm.


Tuy nhiên, khi trị liệu tâm lý kết hợp với những kĩ năng cô học được trong khóa huấn luyện viên Yoga, các bệnh nhân đều có khả năng phục hồi và phục hồi khá nhanh. Cô nhận thấy Yoga không chỉ giúp ích nhiều cho công việc của mình mà còn khiến mình thấu hiểu mọi người dễ dàng hơn những kiến thức tâm lý thông thường.

cô Võ Thị Minh Huệ hiện đang mở một trung tâm Yoga, Thiền trị liệu tự nhiên tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Trường hợp thứ 2 là vợ chồng anh Dương, chị Linh, Việt kiều Australia, kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn nhưng đam mê Yoga và muốn đem nghề này sang Australia. Anh Dương cho biết, anh và vợ theo đuổi Yoga đã nhiều năm, ban đầu, anh chị tập để tăng thể lực.


Khi thấy sức khỏe, tinh thần đều tăng lên, anh chị giới thiệu với một số người bạn bị chấn thương do tập các môn thể thao khác và họ đều phục hồi tốt. Vì thế, anh chị quyết định đem nghề huấn luyện viên Yoga sang Australia để phát triển.


Nếu bạn chưa rõ rằng Yoga có thể giúp bạn, hoặc làm ảnh hưởng xấu tới bản thân mình thế nào. Bạn có thể tới Trái Tim Vàng Hồ Chí Minh tìm hiểu và kiểm tra sức khỏe cột sống, và nhận tư vấn, định hướng nghề nghiệp chân tình từ các chuyên gia đào tạo HLV Yoga với hơn 10 năm kinh nghiệm - đăng kí tại đây ha.

2. Nghề Toàn Diện - Nghề Huấn Luyện Viên Yoga

Nói đến Yoga, nhiều người nghĩ đó là một môn thể dục, một hoạt động giải tỏa căng thẳng stress. Hoặc nếu nói đến nghề huấn luyện viên Yoga, người Việt cũng sẽ nghĩ đó là nghề của người nước ngoài, người Ấn Độ - cái nôi của Yoga.


Trên thực tế, môn thể thao này đang dần trở thành một nghề phổ biến, được yêu thích ở Việt Nam. Nó không chỉ mang lại sức khỏe, trí tuệ, tăng cường khả năng tập trung và hiệu quả công việc của người huấn luyện viên Yoga mà còn mang lại một nguồn thu nhập đáng chú ý.

Hiện nay ngày càng có nhiều người theo học Yoga không chỉ với mục đích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mà còn xem đây là một công việc mang lại thu nhập ổn định.


Chị Nhung - kế toán của công ty Electrolux Việt Nam chi nhánh TP HCM, đã làm huấn luyện viên Yoga được hơn ba năm. Chị yêu thích Yoga từ lâu và vì thế đã tìm hiểu để tham gia khóa huấn luyện viên Yoga, nên chọn nghề huấn luyện viên Yoga ở đâu?


“Yoga tốt cho sức khỏe và sự tập trung. Do vậy, tôi quyết định học khóa huấn luyện viên Yoga với mong muốn giúp cho nhiều người có được tinh thần, thể lực tốt” chị Nhung chia sẻ. Những người thân trong gia đình chị như mẹ chồng, em chồng và chồng chị cũng đều chăm chỉ luyện tập Yoga.

Hiện tại, để cân bằng với công việc kế toán, chị dạy Yoga ngoài giờ vào buổi sáng trước khi đi làm và buổi chiều sau khi tan sở.


3. Học 1 lần, dùng cả đời với nghề huấn luyện viên Yoga


Đa phần các huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp đều có kĩ năng dạy online, và đại dịch là một cơ hội để xã hội thức tỉnh về tầm quan trọng của sức khỏe.


Sau đợt dịch Covid vừa qua, Trái Tim Vàng nhận được rất nhiều feedback tích cực từ các học viên kì cựu - đúng với tinh thần huấn luyện viên Yoga, học 1 lần, dùng cả đời không hết chuyên môn và kĩ năng.


Một người huấn luyện viên Yoga chỉ biết lên thế đỉnh và chụp ảnh đẹp có thể bắt mắt với xã hội nhưng chuyên môn và sự tỉ mỉ có thể chưa có. Vì vậy, bước đào tạo nghề huấn luyện viên Yoga cực kì quan trọng.

Nếu bạn được tham gia khóa học Huấn luyện viên Yoga có nội dung sâu sắc theo tiêu chuẩn quốc tế như thế này, bạn sẽ có thể "sống tốt qua mùa dịch"


Yoga không yêu cầu ở bạn nhiều, chỉ cần 1 thảm tập, 1 không gian 2-3 mét vuông, nhưng lại yêu cầu một người huấn luyện viên Yoga có tâm.


Dạy online yêu cầu người huấn luyện viên Yoga phải có kĩ năng toàn diện, thấu hiểu cơ địa, tâm lý, mong muốn có được sức khỏe lành mạnh của học viên.


Huấn luyện viên Yoga có thể đi đến bất cứ vùng đất nào vẫn làm nghề được. Bởi nhu cầu sống vui, sống khỏe, phục hồi bệnh tật là nhu cầu tất yếu của con người.


4. Giải tỏa tinh thần, tự do tâm trí, không lo bàn giấy, thỏa hiệp deadline cùng nghề huấn luyện viên Yoga -


Khác với chị Nhung, chị Kim Hồng - cán bộ quản lý dự án quận e ngại các hoạt động thể lực. Tình cờ một lần thấy các thông tin hoạt động cộng đồng của Master Sridevi Tố Hải - người có kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực Yoga & Thiền, chị đã tích cực theo dõi và muốn tham gia.

cô Master Sridevi Tố Hải thường xuyên tổ chức các chương trình Yoga và Thiền hướng tới cộng đồng trân quý sức khỏe và lối sống lành mạnh


“Ban đầu, tôi thấy các tư thế của Yoga khá khó, cần đến độ dẻo và thể hình, nhưng khi hỏi cô Tố Hải thì cô nói không nhất thiết phải tập những tư thế khó. Mục đích lớn của Yoga là rèn luyện sức khỏe và Thân - Tâm - Trí chứ không phải chỉ có những tư thế đẹp và những đường cong".


"Cũng may mắn vì tôi đã được cô Hải và cô Xinh chỉ dẫn tận tình khi kiểm tra sức khỏe và nghe chia sẻ về định hướng nghề HLV Yoga từ các cô. Vì vậy tôi đã an tâm theo học khóa huấn luyện viên Yoga, biết rằng mình đã lựa chọn đúng!”


- Chị Kim Hồng cho biết thêm, từ ngày luyện tập, chị thấy tinh thần luôn khỏe khoắn và công việc dễ dàng đi vào quỹ đạo hơn.


Nếu bạn có bất kì băn khoăn và mong được tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Cũng như kết hợp kiểm tra sức khỏe cột sống tại Trái Tim Vàng. Mời bạn đăng kí tại link này ha.


5. Nghề huấn luyện viên Yoga phục hồi, trị liệu bệnh tật, cải thiện sức khỏe không ngờ


Ở tuổi 60, cô Trinh hiện là huấn luyện viên Yoga tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều người nghĩ rằng những người cao tuổi thì chỉ có thể tập luyện đơn giản, hoặc đã là huấn luyện viên Yoga nhiều năm trời chứ không thể theo đuổi nghề huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cô Trinh mới chỉ học huấn luyện viên Yoga cách đây 5 năm. Khi đó, cô đang bị thoái hóa cột sống 7 đốt mà trước đó đã điều trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi.


Ban đầu, con gái cô thuyết phục cô đến với Yoga nhưng cô còn lo ngại các tư thế uốn dẻo sẽ khiến cơ xương vốn đang có bệnh của cô dễ gãy. Trước sự cam kết của cô con gái đã tập Yoga nhiều năm, cô Trinh bắt đầu theo học. Chỉ sau khoảng vài tháng, cô cảm thấy khỏe hơn.

Dù đã nhiều tuổi, cô Trinh vẫn hoạt động trong nghề huấn luyện viên Yoga để thường xuyên luyện tập, giúp ích cho nhiều người và cũng là để gia tăng thu nhập


6. Nghề huấn luyện viên Yoga linh động, dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp thế giới


Theo trang CNN - Trang tin tức uy tín hàng đầu thế giới xếp hạng nghề giáo viên Yoga thuộc top danh sách 10 ngành nghề lý tưởng nhất với mức tăng trưởng việc làm trong 10 năm tới cực cao. Tham gia ngay bây giờ tức là bạn đang đón đầu xu thế, đặc biệt là trong thời điểm sức khỏe được coi trong như thế này.


Đặc điểm nổi bật của công việc của huấn luyện viên Yoga là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục trong ngày.


Bạn có thể dạy theo một khung giờ của câu lạc bộ, giờ của học viên hoặc giờ của chính bản thân mình. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi nâng cao kiến thức, hoặc bạn có thể làm mọi thứ bạn thích.


Mức lương trung bình của một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120 - 150k mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 1000k mỗi giờ.


Thử tưởng tượng, một ngày bạn nhận đều đặn 3-4 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Nghề huấn luyện viên Yoga có lý tưởng với bạn không?Để trở thành Huấn luyện viên Yoga (HLV Yoga) tiêu chuẩn quốc tế, bạn cần làm những gì?


Rất nhiều người trước đây là những người luôn rụt rè, lo lắng sẽ không làm được, họ sợ bản thân không đủ giỏi, họ băn khoăn về con đường phía trước, họ không biết mình sẽ đi đâu về đâu, để rồi đánh mất nhiều cơ hội tuyệt vời trong đời mình trong tiếc nuối.


Nhưng sự thật là bạn tuyệt vời gấp 5 gấp 10 lần như thế. Và cơ hội để trở thành huấn luyện viên Yoga đều dành cho mọi người. Để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, điều bạn cần là một ngôi trường huấn luyện có tâm, và có tầm cùng với sự tự ý thức, tham gia đều đặn các buổi học và thực hành theo sự hướng dẫn của các thầy cô tâm huyết.

Yoga và Thiền Trái Tim Vàng là học viện giảng dạy khóa huấn luyện viên Yoga tiêu chuẩn quốc Tế Yoga Alliance đầu tiên tại Việt Nam.


Bởi, đào tạo bạn ra dạy được thì dễ, nhưng để huấn luyện bạn sống với lối sống tích cực của Yoga và Thiền, mở lòng học hỏi và sẵn sàng lan tỏa giá trị sức khỏe cùng sự an nhiên thì cần tới đội ngũ ban giảng huấn giàu kinh nghiệm và sống trọn vẹn với nghề huấn luyện viên Yoga. Nếu bạn đã thực sự hiểu mình cần gì trong trái tim mình, thì hãy tìm một nơi xứng đáng để bạn trao niềm tin.


Mời bạn cùng lắng nghe chị Ngọc Anh - một cựu quản lý ở chuỗi coffee danh tiếng tại Sài Gòn chia sẻ về trải nghiệm khi trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp nhé:


Nếu bạn sẵn sàng mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân, thì hãy hít một hơi thật sâu và quyết định ngay thôi nhé!


Hi vọng với những thông tin về 6 lý do nên chọn nghề huấn luyện viên Yoga ở trên, Yoga Trái Tim Vàng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên con đường trở thành huấn luyện viên của mình.


Chúc bạn một ngày thật bình an và sớm hoàn thành mục tiêu trở thành Huấn Luyện Viên Yoga của mình!


💛 Yêu thương 💛

Tham khảo khóa HLV Yoga Hatha 200h

Tham khảo khóa HLV Trị Liệu Phục Hồi Tự Nhiên 200h

0 views
Yoga Stretches

Kiểm Tra Sức Khỏe

Nhận lịch kiểm tra sức khỏe và lời khuyên trị liệu từ những chuyên gia 10+ năm kinh nghiệm. Hoàn toàn miễn phí thứ 3 hàng tuần tại Trái Tim Vàng